ĐH Kinh tế Quốc dân: Thí sinh ồ ạt thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Ban Thời sựCập nhật 19:15 ngày 17/08/2015

VTV.vn - Với lượng hồ sơ nộp và rút không thể tiên đoán, không theo quy luật, việc xét tuyển vào ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội và các trường Đại học top trên đang gặp khó khăn.

Trao đổi với phóng viên Thời sự VTV, PGS.TS Nguyễn Quang Dong - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội - cho biết: “Sáng nay (17/8), trường có khoảng 450 hồ sơ rút ra, 250 hồ sơ điều chỉnh nguyện vọng và 230 hồ sơ nhận mới. Số lượng hồ sơ rút ra và nộp vào thay đổi, khó tiên đoán, có tính chất hiệu ứng đám đông”.

“Trước tình huống này, trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội cố gắng làm công tác tư vấn và thông tin cho các em” - PGS.TS Nguyễn Quang Dong cho biết.

Trước đó, ngày 16/8, Bộ GD&ĐT đã có Công điện đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT và Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng chủ động huy động nhân lực, tập trung phương tiện, tăng thời gian làm việc để tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển và rút hồ sơ của thí sinh từ 17 - 20/8. Ngoài ra, các trường cũng phải chủ động phân loại sắp xếp hồ sơ để việc rút hồ sơ của thí sinh được thuận lợi, nhanh chóng. Nếu có vấn đề gì phát sinh, các trường phải kịp thời phản ánh về Bộ qua Vụ Giáo dục đại học và Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục để có giải pháp kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Vướng nợ nần vì nhà tình thương ở Hậu Giang

VTV.vn - Nợ tiền vật liệu xây dựng đến nỗi không dám ở nhà mới hay phải chạy vạy khắp nơi trả nợ là tình cảnh của nhiều hộ nghèo ở Hậu Giang thuộc diện được hỗ trợ nhà tình thương.

Giao diện thử nghiệm VTVLive