Điện Biên: Lũ ống gây thiệt hại lớn về tài sản

Quốc Hưng (Đài PT - TH Điện Biên)Cập nhật 12:28 ngày 01/08/2015

Hình minh họa

VTV.vn - Đêm qua và rạng sáng nay (01/8), tại huyện Tuần Giáo tỉnh Điện Biên, mưa lớn trên diện rộng đã xảy ra lũ ống, gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân.

Vào 7h sáng nay, nước mưa từ nhiều nơi dồn về khe suối Huổi Củ đã tạo thành lũ ống tại khối Tân Tiến, thị trấn Tuần Giáo tỉnh Điện Biên. Do lũ xảy ra bất ngờ đã tràn qua nhà, cuốn trôi trên 50 chiếc xe máy và đồ điện, đồ gia dụng của một số gia đình đang kinh doanh thương mại trên địa bàn. Hàng chục hộ dân quanh khu vực cũng bị ảnh hưởng. Rất may không có thiệt hại về người.

Ngay trong khi lũ ống xảy ra, Ban chỉ huy phòng chống lũ bão tỉnh Điện Biên và huyện Tuần Giáo đã có mặt tại hiện trường triển khai các phương án phòng chống và cử lực lượng Công an, Quân đội đến giúp các hộ dân thu hồi tài sản bị lũ cuốn trôi, đồng thời thành lập 4 đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão ở các địa bàn sung yếu thường xảy ra lũ ống, lũ quét; yêu cầu Uỷ ban nhân dân các xã và thị trấn tăng cường thường trực và chỉ đạo phòng chống lũ bão để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Clip: Ứng xử đẹp, 2 tài xế bắt tay sau va chạm giao thông

VTV.vn - Cách hành xử của hai tài xế trong clip trên đây được đăng tải trên diễn đàn Otofun rất đáng để những người tham gia giao thông học hỏi.

Giao diện thử nghiệm VTVLive