Diễu hành nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9

Ban Thời sựCập nhật 06:08 ngày 22/07/2015

Ảnh minh họa

VTV.vn - Bộ VH-TT&DL đã phê duyệt kịch bản diễu hành nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2015).

Để chuẩn bị cho dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, dự kiến sẽ có khoảng 2.500 người tham gia chương trình diễu hành nghệ thuật, sau nghi lễ diễu binh diễn ra trên Đại lộ Hùng Vương.

Chương trình diễu hành nghệ thuật là cuộc tôn vinh, khắc họa những thành tựu văn hóa, mốc son lịch sử đã tô thắm những trang sử vàng truyền thống, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và khát vọng vươn lên của dân tộc Việt Nam.

Chương trình được thực hiện theo hình thức hành tiến bằng xe mô hình có gắn biểu trưng văn hóa và lực lượng nghệ sỹ, nghệ nhân, sinh viên các trường nghệ thuật tham gia. 

Nội dung diễu hành thể hiện cuộc hành trình văn hóa Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử, tôn vinh những nét văn hóa đặc sắc của một số dân tộc tiêu biểu đại diện cho cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, những di sản văn hóa đã được UNESCO vinh danh.

Tham gia diễu hành nghệ thuật sẽ có hai khối: Khối diễu hành bằng xe mô hình và Khối diễu hành đồng diễn nghệ thuật.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Hà Nội: Đề xuất cấm xe chở khách như taxi trên 5 tuyến phố

VTV.vn - Nhiều tuyến phố tại Hà Nội có biển cấm taxi nhưng việc xuất hiện các loại xe ô tô chở khách hợp đồng theo hình thức taxi như Grab, Uber làm hiệu quả cấm đường giảm sút.