Điều kiện bổ nhiệm lãnh đạo doanh nghiệp Nhà nước

Ban Thời sựCập nhật 06:27 ngày 22/10/2015

VTV.vn - Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định cụ thể 10 điều kiện để bổ nhiệm người quản lý doanh nghiệp nhà nước. Trong đó, đáng chú ý là điều kiện về ‘độ tuổi bổ nhiệm’.

Theo đó, người được bổ nhiệm phải đủ tuổi (tính theo tháng) để công tác được ít nhất 1 nhiệm kỳ của chức danh quản lý tính đến ngày cấp có thẩm quyền ký phê duyệt chủ trương bổ nhiệm.

Trường hợp được giao giữ chức vụ mới tương đương hoặc thấp hơn chức vụ đang giữ sẽ không tính tuổi bổ nhiệm. Trường hợp bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ hoặc bị kỷ luật từ khiển trách đến hạ bậc lương hoặc bị miễn nhiệm hay từ chức vì vi phạm kỷ luật, pháp luật, sau 1 năm, nếu được xem xét, đề nghị bổ nhiệm giữ chức vụ quản lý phải đủ tuổi (tính theo tháng) để công tác được ít nhất 1 nhiệm kỳ.

Ngoài ra, người được bổ nhiệm phải không trong thời gian thi hành kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên; không đang trong thời gian xem xét, xử lý kỷ luật, điều tra, truy tố, xét xử. Trường hợp đang trong thời gian thanh tra, kiểm tra thì cấp có thẩm quyền bổ nhiệm trao đổi với trưởng đoàn thanh tra, kiểm tra trước khi bổ nhiệm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

An Giang tăng cường chống buôn lậu mùa nước nổi

VTV.vn - Để ngăn chặn hiệu quả tình trạng buôn lậu vào mùa nước nổi, lực lượng hải quan tỉnh An Giang tập trung kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu.

Giao diện thử nghiệm VTVLive