Định mức hỗ trợ điện thấp, hộ gia đình chính sách khó được ưu đãi

Khánh Huyền (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 15/10/2015 11:12 GMT+7

VTV.vn - Với điều kiện chỉ được sử dụng điện không quá 50 số/tháng sẽ được Nhà nước hỗ trợ tiền điện, dù đã tiết kiệm tối đa nhưng các hộ chính sách đều sử dụng vượt mức quy định.

Từ tháng 12/2014, những hộ gia đình chính sách đã được Nhà nước hỗ trợ 30 số điện đầu tiên, tương đương khoảng 49.000 đồng/tháng. Đây là chính sách ưu đãi nhằm giảm bớt khó khăn trong cuộc sống đối với hàng chục nghìn hộ chính sách trên toàn quốc.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của phóng viên VTV24 tại xã Thắng Cương, một xã khó khăn của tỉnh Bắc Giang, các gia đình chính sách đã hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị điện, kể cả những vật dụng thiết yếu trong sinh hoạt, lượng điện năng tiêu thụ vẫn vượt quá mức quy định để được hưởng trợ cấp giá điện của Nhà nước. Hiện tại trên địa bàn xã có 104 hộ gia đình chính sách nhưng chỉ có chưa đầy 10 hộ được trợ cấp giá điện.

Ông Trần Văn Tĩnh, Cán bộ Lao động Thương binh Xã hội xã Thắng Cương, Yên Dũng, Bắc Giang cho rằng nhu cầu sử dụng thiết bị điện ngày càng cao nên mức quy định dưới 50 số điện/tháng mới được hỗ trợ không còn phù hợp.

Hộ nghèo được hỗ trợ 30 kWh điện/tháng Hộ nghèo được hỗ trợ 30 kWh điện/tháng

(VTV.vn) - Đây là thông tin ông Nguyễn Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, Bộ Công Thương cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên VTV.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI