Đoàn Bộ Y tế làm việc tại TP.HCM về khám chữa bệnh BHYT

Thanh Tâm (Trung tâm THVN tại TP. HCM)Cập nhật 14:58 ngày 13/03/2015

(VTV.vn) - Sáng nay (13/3), Đoàn công tác Bộ Y tế đã có ngày làm việc về công tác khám chữa bệnh BHYT và vấn đề quá tải tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM.

Vấn đề được đặc biệt chú trọng trong buổi làm việc sáng nay là công tác khám chữa bệnh tại tuyến cơ sở, trong đó thực hiện mua Bảo hiểm Y tế (BHYT) tự nguyện toàn dân là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Trên thực tế tại TP.HCM, tỷ lệ người dân tham gia BHYT tự nguyện toàn dân đạt tỷ lệ trên 70%. Tuy nhiên, để tăng tỷ lệ và đạt 100% BHYT toàn dân vào năm 2020, Thành phố cần tuyên truyền rộng rãi hơn đến người dân về lợi ích của việc mua BHYT tự nguyện.

Sau khi kiểm tra tại UBND phường 14, quận Bình Thạnh và Bệnh viện quận Bình Thạnh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, để tăng tỷ lệ người dân tự nguyện đăng ký tham gia BHYT, ngoài các chính sách hỗ trợ cho từng diện đối tượng khác nhau, vai trò của các phường, xã trong việc tuyên truyền vận động người dân tham gia và bán BHYT tại phường rất quan trọng, cần có nhiều giải pháp để tiếp cận từng đối tượng cụ thể.

Bên cạnh đó, công tác khám chữa bệnh ban đầu tại các bệnh viện quận, huyện và trạm y tế hiện nay cần được nâng cao để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho người dân.

Đối với tuyến trạm y tế phường, xã, cần xác định đây chỉ là nơi khám chữa bệnh ban đầu và cấp phát thuốc BHYT cho những đối tượng bệnh nhân mãn tính. Trong khi đó, bệnh viện cấp quận, huyện phải tăng cường các trang thiết bị, nâng cao trình độ chuyên môn bác sĩ để có thể đáp ứng điều trị bệnh cho người dân. Bộ trưởng sẽ tiếp tục làm việc với lãnh đạo TP.HCM trong chiều nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 9, hướng vào bờ biển Quảng Ninh - Hải Phòng

VTV.vn - Hồi 7h ngày 24/09, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,4 độ Vĩ Bắc; 113,4 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 330km về phía Đông Đông Nam.