Doanh nghiệp taxi TP.HCM không kê khai giảm cước

Trường Chinh (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 17:01 ngày 28/12/2015

Ảnh minh họa

VTV.vn - Chỉ có gần 20 DN vận tải, chiếm khoảng 25% tổng số DN vận tải tại TP.HCM kê khai giảm giá cước theo diễn biến giảm giá xăng dầu nhưng không có DN taxi nào.

Trong khi đó, theo Sở Tài chính, DN taxi mới là đối tượng chính cần điều chỉnh cước. Tính toán của Sở Tài chính cho thấy cước taxi phải giảm khoảng 500 đồng/km, tương đương 3% - 5% mới hợp lý.

Hiện tại, các DN xe khách đã kê khai giảm trung bình từ 2% - 7%, mức giảm cao nhất lên đến 15.000 đồng/vé và hiện có khoảng 19 trên 46 DN xe khách kê khai giảm giá.

Trong tuần này, Thanh tra Sở Tài chính sẽ tiến hành kiểm tra cước vận tải, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử phạt với mức phạt cao nhất lên đến 50 triệu đồng.

Mâu thuẫn giá xăng và lãi của DN xăng dầu Mâu thuẫn giá xăng và lãi của DN xăng dầu

VTV.vn - Qua báo cáo tài chính 9 tháng năm 2015, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đã lãi hàng nghìn tỷ nhưng giá xăng dầu trong nước vẫn giảm nhỏ giọt. Hai thực tế này liệu có mâu thuẫn?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Học ngày học đêm, trẻ có nguy cơ bị chứng rối loạn học tập

VTV.vn - Lịch học dày đặc, hạn chế về thời gian vui chơi dễ khiến trẻ mắc phải các biểu hiện về rối loạn lo âu, tâm lý không ổn định thậm chí trầm cảm.