Đối thoại nhân quyền Việt Nam - Hoa Kỳ

Bích Ngọc (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 13/05/2015 12:59 GMT+7

VTV.vn - Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ đạt được sự thống nhất cao hơn trong nhiều vấn đề, trong đó có nhân quyền, tạo thuận lợi cho việc Việt Nam gia nhập TPP.

Thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo với ông Tom Malinowski - trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách Dân chủ, nhân quyền và lao động.

Tại vòng đàm phán thứ 19 của đối thoại nhân quyền Việt - Mỹ vừa diễn ra tại Hà Nội, phía Hoa Kỳ ghi nhận, Chính phủ Việt Nam đang tích cực thực hiện các cam kết hội nhập quốc tế và tiến tới gia nhập TPP, đồng thời đưa các quy định pháp lý của mình phù hợp với luật pháp quốc tế.

Nhân quyền là vấn đề được rất nhiều thành viên Quốc hội Mỹ quan tâm. Mặc dù cả Việt Nam và Mỹ đều nhất trí về nguyên tắc là phải tôn trọng nhân quyền, trong đó có quyền của người lao động và quyền tự do báo chí, nhưng quan điểm về các quyền đó còn khác nhau. Tiếp tục cơ chế đối thoại cởi mở, thẳng thắn sẽ là cơ hội để hai bên tìm được sự thống nhất cao hơn.

Ông Tom Malinowski tin tưởng, trong năm 2015 - năm kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, hợp tác trong lĩnh vực nhân quyền giữa hai nước cũng sẽ tiến triển tích cực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI