Dưa hấu có bản đồ Việt Nam

Theo báo Pháp luậtCập nhật 06:00 ngày 21/02/2015

VTV.vn - Ông Trần Thanh Liêm, TP Cần Thơ đã tạo hình thành công trái dưa hấu hình trái tim có mặt nổi là bản đồ Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ông Trần Thanh Liêm - nhà vườn tại phường Bình Thủy, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đã thu hoạch dưa hấu hình trái tim có bản đồ Việt Nam với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và đảo Phú Quốc vốn được dày công tạo hình trong nhiều tháng qua.

Theo ông Liêm, ông đã thử nghiệm giống dưa hấu hình trái tim ba năm nay. Tuy nhiên, bề mặt da của trái dưa chưa như ý bởi khi đưa trái dưa vào khuôn ông không để ý thấy vết xước do lá cọ vào trái non. Khi trái đầy khuôn sẽ nhìn rõ vết xước này. Năm nay, ông đặt 43 khuôn trái tim nhưng chỉ đạt ba trái do thời tiết không thuận lợi. Do số lượng thành công chưa nhiều, ông chỉ giữ trưng bày, chưa bán ra thị trường.

Ngoài ra, năm nay ông Liêm cũng thu hoạch được 150 cặp dưa hấu hình thỏi vàng và dưa hấu vuông có chữ thư pháp “Tài”, “Lộc” với giá bán 1,3-3 triệu đồng/cặp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Đồng Nai: Trên 13.000 vi phạm bị xử lý qua camera giám sát

VTV.vn - Nhờ hệ thống camera tại tuyến đường nội đô TP Biên Hòa, Đồng Nai, trong gần 9 tháng đầu năm 2017, lực lượng CSGT đã phát hiện lập biên bản trên 13.300 trường hợp vi phạm.