FAO sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế trang trại

Thế Dương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 14:35 ngày 15/01/2015

Sáng nay (15/1), tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Quốc tế "Kết nối các đối tác quốc tế về rừng".

Tham dự có đại diện Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO) và 15 nước đang tham gia các hoạt động trong lĩnh vực phát triển kinh tế trang trại và bảo vệ rừng.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe tham luận của các nước Myanmar, Kenya và một số nước khác có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ người dân tham gia hoạt động phát triển và bảo vệ rừng. Đại diện Tổ chức Nông lương Quốc tế (FAO) đã trình bày một số thông tin cơ bản về việc FAO sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các doanh nghiệp, người nông dân đang hoạt động sản xuất, kinh doanh nông lâm nghiệp theo chương trình hỗ trợ trang trại và rừng cho 15 nước trong khu vực châu Á.

Đây là năm thứ 4, Hội Nông dân Việt Nam được Tổ chức FAO hỗ trợ kinh phí để triển khai các mô hình hỗ trợ nông dân phát triển trang trại gắn với bảo vệ rừng tại các tỉnh miền núi phía Bắc như Lai Châu, Yên Bái, Sơn La. Hội thảo sẽ kết thúc vào ngày 18/1. Trong khuôn khổ của chương trình hội thảo, Tổ chức FAO và các nước tham dự sẽ đi thực tế tham quan các mô hình nông dân trồng và bảo vệ rừng tại tỉnh Yên Bái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Đồng Nai: Trên 13.000 vi phạm bị xử lý qua camera giám sát

VTV.vn - Nhờ hệ thống camera tại tuyến đường nội đô TP Biên Hòa, Đồng Nai, trong gần 9 tháng đầu năm 2017, lực lượng CSGT đã phát hiện lập biên bản trên 13.300 trường hợp vi phạm.