Giải quyết dứt điểm các vụ tố cáo, khiếu nại từ cơ sở

Hà Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 15/05/2015 20:28 GMT+7

VTV.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các Bộ, ngành chức năng cần chủ động nắm tình hình, tích cực phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ tố cáo, khiếu nại từ cơ sở.

Theo đánh giá của Thanh tra Chính phủ, việc kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài được các Bộ, ngành, địa phương triển khai nghiêm túc và đạt được những kết quả tích cực, góp phần ổn định an ninh, trật tự tại các địa phương. Tuy nhiên, việc triển khai Luật Tiếp công dân ở một số địa phương còn chậm, lúng túng, chất lượng, hiệu quả công tác tiếp dân chưa cao, chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo vẫn còn những hạn chế nhất định, quá trình giải quyết vẫn còn sai sót.

Phát biểu kết luận, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cấp, các ngành tập trung giải quyết dứt điểm từ cơ sở các vụ khiếu nại, tố cáo mới phát sinh, nhất là các việc liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng, ô nhiễm môi trường, không để phát sinh các điểm nóng về an ninh, trật tự. Đồng thời, cần chú trọng việc tổ chức thực hiện quyết định giải quyết khiếu nại, quyết định xử lý tố cáo đã có hiệu lực pháp luật; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để nâng cao hiểu biết của nhân dân trong lĩnh vực này.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý các Bộ, ngành cần chủ động nắm bắt tình hình, xây dựng kế hoạch; tham mưu lập tổ công tác phối hợp với UBND các tỉnh tập trung giải quyết những vụ việc khiếu nại, tố cáo nhất là ở những địa bàn có nhiều vụ tồn đọng, bức xúc, đông người, vượt cấp, công dân tập trung lên Trung ương; có biện pháp để công dân trở về giải quyết tại địa phương…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI