Hà Giang: Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng

Ban Thời sựCập nhật 05:55 ngày 31/08/2015

VTV.vn - Mưa lớn tại Hà Giang những ngày qua đã làm xuất hiện hàng trăm điểm sạt lở, gây ách tắc nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên từ đêm 28/8 và rạng sáng ngày 29/8 trên địa bàn huyện Mèo Vạc, Hà Giang, đã xuất hiện mưa to, gây sạt lở hàng nghìn m3 đất đá, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 4C.

Đặc biệt, tuyến đường quốc lộ từ trung tâm huyện Mèo Vạc đi các xã Niêm Tòng, Niêm Sơn, Nậm Ban, Tát Ngà có gần 100 điểm sạt lở. Riêng tuyến đường giao thông từ xã Tát Ngà đi xã Nậm Ban, mưa lớn đã gây sạt lở khiến hàng nghìn m3 đất, đá tràn xuống mặt đường tại thôn Nà Dầu.

Ngoài ra, mưa lớn và sạt lở đất cũng làm thiệt hại một số diện tích hoa màu của người dân xã Tát Ngà; gây hư hỏng một số nhà cửa và vật dụng trong gia đình của khoảng 10 hộ dân; ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

Còn tại một số tỉnh khu vực phía Bắc khác, chiều và tối 30/8 cũng đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Nhiều nơi bị ngập sâu trong nước. Dự báo ở khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày 30/8 - 2/9 cũng có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 100 - 150mm, có nơi trên 150mm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Học ngày học đêm, trẻ có nguy cơ bị chứng rối loạn học tập

VTV.vn - Lịch học dày đặc, hạn chế về thời gian vui chơi dễ khiến trẻ mắc phải các biểu hiện về rối loạn lo âu, tâm lý không ổn định thậm chí trầm cảm.