Hà Nội: Kiểm tra 35 cửa hàng xăng dầu trong diện nguy hiểm

Khuất Minh - Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 18:54 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (22/8), Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội đã tổ chức kiểm tra đồng loạt các cây xăng trên địa bàn Hà Nội.

Tại cây xăng số 1A, Láng Hạ, Ba Đình của Công ty Cổ phần Xăng dầu Chất đốt Hà Nội, nước trong thùng dự phòng hết; chỉ có 2/3 bình chứa cát chống cháy; chăn chống cháy không được thấm nước; bình cứu hỏa thiếu và đặt không đúng chỗ… là những lỗi cơ bản nhất trong công tác phòng chống cháy nổ tại cây xăng này.

70 cửa hàng xăng dầu trực thuộc Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu Hà Nội hàng tháng đều phải tham gia diễn tập các phương án về phòng chống cháy nổ và đảm bảo đầy đủ các điều kiện kinh doanh xăng dầu. Tuy nhiên, khi kiểm tra cửa hàng xăng dầu số 30 thuộc xí nghiệp bán lẻ xăng dầu Hà Nội, giấy phép đã hết hiệu lực. Cửa hàng trưởng của cửa hàng xăng dầu này lúng túng trả lời rằng phía công ty đang làm các thủ tục hoàn tất để lấy lại giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.

Theo thống kê của Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có khoảng 500 cây xăng nhưng chỉ có 120 cây xăng bảo đảm an toàn theo đúng quy chuẩn, các cây xăng còn lại đều vi phạm về khoảng cách và không đủ các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI