Hà Nội: Thiếu vườn hoa, sân chơi tại các khu dân cư

Tuyết Mai (thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 10:29 ngày 07/05/2015

VTV.vn - Tình trạng trẻ em thiếu sân chơi, người già không có nơi tập thể dục, đi dạo là nỗi bức xúc của nhiều người dân tại Hà Nội.

Sân chơi chung của một số tòa nhà chung cư bị biến thành bãi để xe, nơi bán nước… Chỗ chơi của trẻ em nhiều khi cũng bị những người bán hàng biến thành chỗ nghỉ ngơi ban trưa…

Nhiều cuộc hội thảo hay các nhà khoa học, tổ chức xã hội đã lên tiếng báo động về hậu quả khi trẻ em không có chỗ vui chơi, nhưng dù nhắc đi, nhắc lại, có vẻ như tình hình cũng không mấy cải thiện.

Tại buổi hội thảo chuyên đề về vườn hoa trong các khu dân cư ở Hà Nội, nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc các quy định dành đất cho vườn hoa cây xanh, khu vui chơi cho dân cư, đặc biệt là trẻ nhỏ, cần phải được cụ thể hóa trong các văn bản pháp luật. Nếu như chỉ nhìn vào lợi nhuận, chính quyền địa phương sẽ vô tình bỏ qua quyền lợi chính đáng này của người dân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Giáo viên bị đình chỉ công tác vì tố cáo hiệu trưởng lạm thu

VTV.vn - Đấu tranh với những sai phạm trong thu chi của hiệu trưởng, thầy Đỗ Tuấn Hải, giáo viên tại trường Tiểu học Đặng Cương, huyện An Dương, đã bị đình chỉ công tác.