Hà Tĩnh tạm giữ đoàn xe chở gỗ quá tải

Nguyễn Thương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 06:25 ngày 13/02/2015

VTV.vn - Lực lượng chức năng của Cục Quản lý đường bộ 2 cùng với Công an, Thanh tra giao thông tỉnh Hà Tĩnh đã tạm giữ đoàn xe gồm 45 chiếc đang chở gỗ có dấu hiệu quá tải trọng.

Chiều 12/2, lực lượng chức năng của Cục Quản lý đường bộ hai cùng với Công an, Thanh tra giao thông tỉnh Hà Tĩnh đã tạm giữ phương tiện để xử lý với đoàn xe gồm 45 chiếc đang chở gỗ từ cửa khẩu Cầu Treo theo tuyến quốc lộ 8 vào nội địa. Tất cả các xe đều cho thấy rõ dấu hiệu vi phạm về tải trọng, về chở hàng hóa quá khổ khi chưa có giấy phép.

Lực lượng chức năng bước đầu tiến hành cân kiểm tra tải trọng đối với từng xe cũng như tính toán đo chiều dài hàng hóa quá khổ. Những vi phạm khi được chỉ ra sẽ bị xử lý, hàng hóa quá tải sẽ bắt buộc phải hạ tải thì mới tiếp tục cho phép lưu thông. Thậm chí xe nào vi phạm về quy định về hàng hóa quá khổ thì phải hoàn tất đầy đủ thủ tục về giấy phép. Do số lượng phương tiện quá nhiều nên việc cân, kiểm đếm phải kéo dài cho đến tận đêm qua (12/2).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Sau lệnh cấm, nạn khai thác cát trên sông Đồng Nai vẫn diễn ra

VTV.vn - Mặc dù UBND tỉnh Lâm Đồng đã có lệnh tạm thời cấm khai thác cát trên sông Đồng Nai nhưng trên thực tế, hoạt động khai thác cát vẫn ngang nhiên diễn ra.