Hàng trăm hộ dân ở Tiền Giang không có nước sinh hoạt

Tấn Hưng (Ban Thời sự)Cập nhật 13:16 ngày 11/02/2016

VTV.vn - Người dân tại xã Bình Đông, tỉnh Tiền Giang đang lo lắng không biết đến bao giờ mới có nước sinh hoạt trở lại. Suốt cả Tết Nguyên đán, họ đã không có nước để dùng.

Khoảng 600 hộ dân của xã Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang bị mất nước sinh hoạt do công suất của trạm cấp nước Bình Đông quá yếu, nước không đủ áp suất để đi hết đường ống. Đến trước Tết Nguyên đán vừa qua, tình hình này vẫn chưa khắc phục được. Người dân ở đây phải đi qua xã Bình Xuân lân cận để mua nước với mức giá 1.500 đồng một can 30 lít. Trung bình mỗi gia đình dùng hết hết 10 can/ ngày.

Hiện nay, trạm cấp nước với công suất 120m³/ngày đêm đang cấp nước cho gần 2.500 hộ của xã Bình Đông và một phần của xã Bình Xuân. Dù biết rằng không đủ công suất từ năm 2014 nhưng đơn vị chủ quản là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cấp nước nông thôn tỉnh Tiền Giang vẫn không có giải pháp chủ động. Như vậy là trọn cái tết này, 600 hộ dân ở Bình Đông phải sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt hoàn toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM đề nghị quản lý Grab, Uber như taxi

VTV.vn - UBND TP.HCM đề xuất bổ sung quy định, điều kiện để quản lý đơn vị cung cấp phần mềm điện tử như Grab, Uber tương tự điều kiện kinh doanh vận tải bằng taxi truyền thống.