Hệ lụy khó lường từ cho vay nặng lãi ở Quảng Ngãi

Văn Nam (Đài PTTH Quảng Ngãi)-Thứ ba, ngày 19/01/2016 14:48 GMT+7

VTV.vn - Rất nhiều cảnh ngộ, hệ lụy nặng nề từ tình trạng cho vay không cần thế chấp đang diễn ra khá phổ biến ở một số khu dân cư trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Từ một người phụ nữ có trong tay hàng trăm triệu đồng, nay phải mặc manh áo rách vai, ngày ngày bán cá ở chợ. Khó có thể tin đây là tình cảnh của một chủ nợ cho vay nặng lãi.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy ở xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi từng bỏ ra hơn 600 triệu đồng cho vay lấy lãi suất cao nhưng đã rơi vào tình trạng trắng tay vì con nợ không có khả năng trả cả gốc lẫn lãi. Để có tiền nuôi con ăn học, chị Thủy đã phải chuyển từ nghề cho vay nặng lãi sang bán cá ở chợ huyện.

Hiện nay, tờ rơi cho vay không cần thế chấp được dán nhiều dọc một số tuyến đường tại đại bàn nhưng thực chất đây là hoạt động cho vay nặng lãi. Bên cạnh đó, người cho vay dễ gặp rủi ro mất cả gốc lẫn lãi, còn người đi vay phải chịu lãi suất rất cao nên khó có khả năng hoàn trả cho chủ nợ. Điều này càng khiến cho tình hình an ninh trật tự trên địa bàn trở nên phức tạp hơn.

Nguy cơ gia tăng tín dụng đen ở vùng biển Nguy cơ gia tăng tín dụng đen ở vùng biển

VTV.vn -Thời gian này, công thợ cũng như vật liệu sửa chữa tàu cá tại các làng biển đều đột ngột tăng mạnh. Điều này khiến nhiều người lo ngại tín dụng đen ở vùng biển gia tăng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI