Hiện tượng "Quan xã" ỉm tiền hỗ trợ lên sóng VTV từ phản ánh của người dân

Ban Thời sựCập nhật 22:25 ngày 09/07/2016

VTV.vn - Vừa qua, các phóng viên điều tra Đài THVN đã thực hiện loạt phóng sự về việc chính quyền xã ăn chặn tiền nội đồng của người dân, từ phản ánh của chính khán giả.

Một ngày, số điện thoại hotline 0983456456 nhận được hàng trăm cuộc gọi từ khắp các địa phương, kể cả thư viết tay. Nhiều cuộc gọi phản ánh về việc ỉm tiền hỗ trợ ở địa phương. Nhiều loại tiền, nhiều cách thức, và ở nhiều vùng quê khác nhau, chứ không chỉ ở một huyện hay tỉnh nào. Trong số đó, nhóm phóng viên điều tra đã sàng lọc, xác minh thông tin và xuống một vài địa phương để phản ánh.

Thế nhưng đó chỉ là một trong số rất nhiều loại tiền hỗ trợ của Nhà nước đối với bà con, mà nhiều khi người cửa quyền ở cấp cơ sở, theo người dân gọi là “quan xã”, đã lờ đi nhiều năm mà không ai hay biết. Thậm chí người dân vẫn phải đóng một số thứ tiền mà thực ra đã được Nhà nước hỗ trợ.

Hải Phòng: Hàng nghìn hộ dân bị “ỉm” tiền hỗ trợ nội đồng Hải Phòng: Hàng nghìn hộ dân bị “ỉm” tiền hỗ trợ nội đồng

VTV.vn - Tại một số xã ở Hải Phòng, hàng trăm triệu đồng tiền hỗ cho nông dân để nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy nội đồng đã bị ỉm đi trong suốt thời gian dài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nâng cao trình độ cơ sở bằng tủ sách xã phường

VTV.vn - Tại nhiều xã phường, những cuốn sách đã trở thành tài liệu hướng dẫn hữu ích, giúp đáng kể cho công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Giao diện thử nghiệm VTVLive