TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Hơn 11.000 người hành nghề mại dâm có hồ sơ quản lý của địa phương

Thu Hiền - Quang Phồn - Đức Thắng (Ban Thời sự)Cập nhật 13:19 ngày 23/10/2015

VTV.vn - Đây là con số được đưa ra tại Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình hành động phòng, chống mại dâm giai đoạn 2011 - 2015.

Sáng nay (23/10), Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình hành động phòng, chống mại dâm giai đoạn 2011 - 2015 đã diễn ra tại Hà Nội. Tại Hội nghị, các Bộ, ngành liên quan và các địa phương đã thẳng thắn nhìn nhận về công tác phòng, chống mại dâm hiện nay và phương hướng cho công tác này trong thời gian tới.

Cả nước hiện có hơn 11.000 người hành nghề mại dâm có hồ sơ quản lý của các địa phương. Đây là con số được đưa ra tại Hội nghị. Tuy nhiên, theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, con số thực tế có thể lớn hơn do đây là một hoạt động rất khó kiểm soát.

Báo cáo tham luận của các Bộ, ngành liên quan và các tỉnh, thành phố cũng cho rằng, nhiều hình thức mại dâm mới cũng xuất hiện trong những năm gần đây như du lịch tình dục, mại dâm đồng tính... Tình trạng người bán dâm sử dụng ma túy cũng có xu hướng gia tăng.

Trong 5 năm qua, công tác phòng, chống mại dâm đã có nhiều chuyển biến tích cực; đặc biệt là sự quyết liệt, mạnh mẽ trong công tác chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia và các cơ quan Trung ương, địa phương. Đã có 10 tập thể và hơn 60 cá nhân liên quan tại các tỉnh, thành phố có các điểm nóng về mại dâm chưa làm tròn trách nhiệm bị kiểm điểm và xem xét kỷ luật.

Vào cuối giờ làm việc, Hội nghị cũng đưa ra phương hướng cho công tác phòng, chống mại dâm trong thời gian tới; đặc biệt nhấn mạnh vào hoạt động truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác phòng, chống mại dâm ở các cấp, các ngành và toàn thể xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.