Hơn 35.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý

Bảo Linh - Tuấn Mạnh-Thứ bảy, ngày 09/05/2015 06:50 GMT+7

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn. Nguồn: Tiền phong

VTV.vn - Từ giữa tháng12/2014 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản hơn 35.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và cũng từng đó trường hợp bị tước giấy phép lái xe.

Con số này cho thấy, thói quen sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông của người dân còn rất cao, nhất là trong các ngày nghỉ lễ, Tết. Tại buổi tổng kết thực hiện kế hoạch kiểm soát người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sử dụng rượu, bia cuối năm 2014 và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, nhiều ý kiến cho rằng, việc kiểm soát rượu bia cần tiến hành ở cả phía người bán và người mua.

Trong đợt cao điểm kiểm soát rượu bia dịp Tết, vai trò của truyền thông cũng được đánh giá rất cao qua việc đóng góp tuyên truyền bằng hàng nghìn tin bài phóng sự, với nhiều hình ảnh có tác động mạnh đến nhận thức của người tham gia giao thông với rượu bia.

Việt Nam là một trong những quốc gia sử dụng rượu bia rất lớn. 9.000 người tử vong vì tai nạn giao thông mỗi năm, trong đó gần 36% số vụ có nguyên nhân từ rượu bia, nghĩa là con số tử vong vì tai nạn do rượu bia khoảng hơn 3.000 người/năm. Đây là những con số rất đáng suy ngẫm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI