Hưng Yên: Bắt quả tang 2 tàu hút cát trái phép

Nhóm phóng viên Thời sựCập nhật 15:02 ngày 24/11/2015

VTV.vn - Cơ quan chức năng cho biết, tại thời điểm kiểm tra, người lao động trên 2 tàu đã không xuất trình được giấy tờ liên quan đến khai thác cát.

Đêm 23/11 và rạng sáng 24/11, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt quả tang 2 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng, đoạn chảy qua xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng bắt quả tang tàu mang số hiệu BG 0001H đã hút được khoảng 60m3 cát từ lòng sông. Tàu mang số hiệu HN 0379 đã bơm được 40m3 cát trên tàu lên bãi cát thuộc thôn Phi Liệt, xã Liên Nghĩa.

Tại thời điểm kiểm tra, người lao động trên 2 tàu không xuất trình được giấy tờ liên quan đến khai thác cát theo chỉ đạo của lãnh đạo công an tỉnh. Hiện cơ quan công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ các hành vi vi phạm để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

Bắt vụ hút cát lậu trên biển lớn nhất từ trước đến nay Bắt vụ hút cát lậu trên biển lớn nhất từ trước đến nay

Tối 29/12, 9 con tàu được cho là chứa cát lậu từ biển đã bị Tổng Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm, Bộ Công an truy bắt thành công.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

“Còi to cho vượt” - Trò chơi sinh tồn tái hiện giao thông Việt Nam

VTV.vn - Nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông tại Việt Nam, một nhóm các họa sĩ đã tham gia xây dựng trò chơi sinh tồn trên di động với tên gọi "Còi to cho vượt".