Khánh thành nhà máy tua bin khí tại KCN Phú Mỹ 1

Thời sự VTVCập nhật 20:13 ngày 24/04/2015

Lễ khánh thành tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (Ảnh: Báo Nhân dân)

VTV.vn - Sáng 24/4, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dự lễ khánh thành nhà máy phục hồi tua bin khí tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đây là nhà máy phục hồi tua bin khí đầu tiên tại Việt Nam do Liên doanh 3 đơn vị gồm: Tổng Công ty Phát điện 3 (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam) và Công ty Alstom Việt Nam và Công ty Alstom châu Á - Thái Bình Dương (thuộc Tập đoàn Alstom) đầu tư xây dựng.

Nhà máy có tổng mức đầu tư 22 triệu Euro trên diện tích 5.500 m2 với các trang thiết bị máy móc tiên tiến nhất, nhằm phục hồi các bộ phận thuộc phần khí nóng của tua bin khí. Nhà máy có khả năng sửa chữa vài trăm bộ phụ kiện tua bin khí mỗi năm cho các khách hàng trong nước và cả khu vực. Đến nay, nhà máy đã nhận được tới 60 đơn hàng cho thấy nhu cầu thực sự đối với loại hình này.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá, nhà máy tuy nhỏ bé nhưng đây là sản phẩm của trí tuệ rất cao và khẳng định quyết định lập liên doanh để xây dựng nhà máy này là rất đúng đắn. Mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước Pháp và Thụy Sĩ sẽ càng được tô đậm hơn cùng với sự thành công của nhà máy tua bin khí này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

An Giang tăng cường chống buôn lậu mùa nước nổi

VTV.vn - Để ngăn chặn hiệu quả tình trạng buôn lậu vào mùa nước nổi, lực lượng hải quan tỉnh An Giang tập trung kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu.

Giao diện thử nghiệm VTVLive