Khánh thành trường mầm non công đoàn đầu tiên trong khu CN

Uyên Phương (Trung tâm THVN tại TP. HCM)Cập nhật 17:23 ngày 04/03/2015

(VTV.vn) - Một trường mẫu giáo công lập khang trang, có nguồn kinh phí từ công đoàn, vừa được khánh thành trong khu công nghiệp Mỹ Phước, Bình Dương.

Vì đây là ngôi trường đầu tiên được xây dựng có nguồn kinh phí từ công đoàn, nên địa phương quyết định lấy tên “Trường Mầm non 28/7” - cũng là ngày thành lập Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đây là ngôi trường đầy ý nghĩa với công nhân khu công nghiệp Mỹ Phước.

Tổng mức đầu tư xây dựng cơ bản công trình Trường Mầm non 28/7 là 3,5 tỷ đồng. Chỉ trong vòng 5 tháng, khối hành chính, các phòng chức năng và ba phòng học theo chuẩn đã được hoàn thành.

Tuy bước đầu, trường chỉ nhận được theo quy định là 75 trẻ, nhưng trong tương lai gần, trường sẽ tiếp tục xây dựng hết diện tích quy hoạch là 4.000m2 đủ khả năng nhận giữ khoảng 350 trẻ, với tổng kinh phí đầu tư thêm khoảng 10 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Quy định mới về bồi thường khi chậm, hủy chuyến bay

VTV.vn - Nếu chuyến bay bị chậm từ 2 tiếng trở lên, hãng phải phục vụ hành khách nước uống, 3 tiếng trở lên phải phục vụ bữa ăn, chậm 6 tiếng phải bố trí chỗ ngủ cho khách...