Không khí ngày Tết ông Công, ông Táo tại các làng quê

Thời sự VTVCập nhật 14:20 ngày 11/02/2015

Hôm nay (11/2) là ngày 23 tháng Chạp - Tết ông Công, ông Táo - một trong những ngày lễ không thể thiếu trong văn hoá của các gia đình Việt Nam.

Theo tâm linh của người Việt, ông Táo (ông bếp) là một vị thần trong gia đình, coi sóc việc bếp núc và bảo vệ cả nhà khỏi sự xâm hại từ bên ngoài. Ông Táo còn là người ghi chép, tổng kết tất cả những gì mọi người trong gia đình làm trong cả năm và báo cáo với Ngọc Hoàng khi lên chầu trời.

Lễ cúng ông Táo được cúng vào ngày 23 tháng Chạp Âm lịch hàng năm. Lễ cúng ngoài hương, nến, hoa quả, vàng mã còn có hai mũ đàn ông, một mũ đàn bà và cá chép để đưa ông Táo vượt qua Vũ Môn lên Thiên đình gặp Ngọc Hoàng.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, từ sáng sớm 11/2, công tác tiễn ông Công, ông Táo về trời đã khiến cho không khí tại mọi gia đình, cũng như các làng quê Việt Nam rất nhộn nhịp và ấm áp. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Đồng Nai: Trên 13.000 vi phạm bị xử lý qua camera giám sát

VTV.vn - Nhờ hệ thống camera tại tuyến đường nội đô TP Biên Hòa, Đồng Nai, trong gần 9 tháng đầu năm 2017, lực lượng CSGT đã phát hiện lập biên bản trên 13.300 trường hợp vi phạm.