Kinh hoàng giấy vệ sinh giả có thể gây... ung thư

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 07:33 ngày 16/10/2015

VTV.vn - Theo các chuyên gia, giấy vệ sinh giả có thể gây mẩn ngứa, đỏ da, lây truyền các mầm bệnh vì chưa được diệt khuẩn hoàn toàn, nếu dùng lâu dài sẽ gây ung thư.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại một xưởng làm phôi giấy vệ sinh giả ở TP Biên Hoà, Đồng Nai, giấy thải tái chế các loại - nguyên liệu để làm giấy vệ sinh – nằm chất đống dưới nền nhà dơ bẩn. Để sản xuất giấy giả, các xưởng này chỉ áp dụng duy nhất quy trình tẩy trắng nguyên liệu bằng hoá chất phản quang.

Với cách làm này, giấy vệ sinh giả sẽ trắng sáng một cách bất thường so với giấy thật. Khi sử dụng thường xuyên, loại giấy này có thể gây mẩn ngứa, đỏ da hoặc lây truyền các mầm bệnh vì chưa được diệt khuẩn hoàn toàn. Nếu dùng trong thời gian dài, giấy vệ sinh giả có thể gây bệnh ung thư cho người sử dụng.

Sản xuất, đóng gói giấy vệ sinh giả theo mô hình vệ tinh Sản xuất, đóng gói giấy vệ sinh giả theo mô hình vệ tinh

VTV.vn -Tại vùng Đông Nam Bộ, những xưởng cắt giấy và cơ sở đóng gói giấy vệ sinh giả bề ngoài có vẻ độc lập với nhau, nhưng thực tế có mối liên hệ mật thiết theo mô hình vệ tinh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Lai Châu đảm bảo giao thông mùa mưa lũ

VTV.vn - Nhờ sự chủ động của Sở GTVT tỉnh Lai Châu, UBND huyện Mường Tè và sự nỗ lực của các DN, các tuyến đường giao thông trên địa bàn luôn được đảm bảo trong mùa mưa lũ.