Kỷ luật hàng loạt cán bộ đăng kiểm nhận hối lộ

Ban Thời sựCập nhật 18:15 ngày 21/07/2015

VTV.vn - Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN Trần Kỳ Hình đã ký quyết định kỷ luật các cán bộ có liên quan được đề cập trong bài viết "Chung chi cho đăng kiểm" của phóng viên báo Tuổi trẻ.

Sau khi đã kiểm tra, xác nhận đủ thông tin, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã họp hội đồng xét kỷ luật và ra quyết định xử lý các cá nhân, tập thể như sau:

Đình chỉ dây chuyền kiểm định số 2 thuộc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 50-03V và 50-05V. Cảnh cáo, cho thôi việc, cấm vĩnh viễn làm công tác đăng kiểm với ông Lê Đức Linh. Cảnh cáo, thu hồi thẻ đăng kiểm viên với ông Tạ Xuân Thu, ông Bùi Văn Hữu, ông Đỗ Lam Anh và Trần Anh Tú. Cảnh cáo các phó giám đốc phụ trách trực tiếp và khiến trách các giám đốc hai trung tâm đăng kiểm này.

Đối với Trung tâm Đăng kiểm 50-01S, Cục Đăng kiểm Việt Nam ra quyết định đình chỉ chức danh đăng kiểm viên với ông Nguyễn Huỳnh Phong, đình chỉ chức danh đăng kiểm viên và chức danh phụ trách dây chuyền kiểm định của ông Lê Mậu Tuấn.

Bên cạnh đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam còn đề nghị Sở Giao thông Vận tải TP.HCM phối hợp, có hình thức xử lý về mặt hành chính đối với tập thể, cá nhân có liên quan thuộc thẩm quyền quản lý của sở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Thách thức, cơ hội và giải pháp phát triển bền vững ĐBSCL

VTV.vn - Đây là một trong nội dung các phiên thảo luận của Hội nghị về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu diễn ra hôm nay (26/9).