Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015: Còn nhiều băn khoăn!

Kim Hải (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 04/03/2015 10:22 GMT+7

(VTV.vn) - Sau khi Quy chế của kỳ thi THPT Quốc gia 2015 được thông qua vào cuối tuần trước, các địa phương đã bắt đầu triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi này.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại Hà Nội, đa phần đại diện các trường THPT cho rằng: Quy chế quy định khá rõ và mạch lạc về công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, một số trường cũng băn khoăn về hạn chót học sinh lớp 12 nộp phiếu đăng ký dự thi - trước ngày 30/4, bởi như vậy có sớm quá hay không? Có trường lại băn khoăn về những khó khăn đối với học sinh từng trượt tốt nghiệp năm 2014.

Một vấn đề cũng khiến các trường băn khoăn là chương trình năm học sẽ kết thúc vào cuối tháng 5 nhưng phải đến tháng 7 kỳ thi mới diễn ra. Trong khoảng thời gian từ lúc kết thúc năm học đến khi thi, các trường có tổ chức ôn tập cho học sinh hay không?

Năm nay, ngoài các cụm thi do trường đại học chủ trì dành cho những thí sinh có nhu cầu xét tuyển vào đại học, các địa phương có thể tổ chức thêm cụm thi riêng cho những thí sinh chỉ muốn xét tốt nghiệp THPT.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, phải chờ đến sau ngày 30/4 - thời điểm thí sinh nộp hồ sơ dự thi, căn cứ vào nguyện vọng của các em Sở mới quyết định có tổ chức cụm thi riêng hay không.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

phóng viên vtv

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive