Kỳ thi THPT Quốc gia: Thí sinh tại Bạc Liêu thiếu chỗ trọ

Huỳnh TâmCập nhật 09:37 ngày 02/07/2015

VTV.vn - Do lần đầu tổ chức nên khâu bố trí chỗ trọ cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tại cụm thi đóng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã gặp không ít khó khăn.

Ban Chỉ đạo cụm thi 38 tại Bạc Liêu cho biết, có tổng cộng 24 điểm thi với gần 12.000 thí sinh tập trung về Bạc Liêu dịp này.

UBND tỉnh đã bố trí gần 3.000 chỗ trọ miễn phí. Tuy nhiên, các chỗ trọ này ở ngay trung tâm thành phố nên thí sinh thi tại các điểm thi xa như: huyện Hòa Bình, Giá Rai… không thuận tiện đi lại và nghỉ ngơi.

Lý giải về tình trạng này, đại diện Ban Tổ chức cụm thi 38 cho biết, ở các khu vực trọ miễn phí, đơn vị đều có bố trí xe đưa rước thí sinh đi đến các điểm xa trung tâm thành phố. Tuy nhiên, thông tin đến thí sinh, phụ huynh nắm rõ để đăng ký và nhận hỗ trợ lại chưa được các đơn vị liên quan làm tốt. Dù trước đó, Ban Tổ chức đã có trao đổi kỹ với các địa phương liên quan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TP.HCM đề nghị quản lý Grab, Uber như taxi

VTV.vn - UBND TP.HCM đề xuất bổ sung quy định, điều kiện để quản lý đơn vị cung cấp phần mềm điện tử như Grab, Uber tương tự điều kiện kinh doanh vận tải bằng taxi truyền thống.