Lâm Đồng: Phục hồi vườn dâu tây thiệt hại do thiên tai

Tấn Quýnh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)Cập nhật 07:00 ngày 14/06/2015

Ảnh minh họa

VTV.vn - Nhà vườn trồng dâu tây tại tỉnh Lâm Đồng đã áp dụng nhiều biện pháp để khắc phục các vườn dâu bị hư hại do những trận mưa đầu mùa.

Trong khi các tỉnh miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với nắng hạn thì ở tỉnh Lâm Đồng, nhiều nhà vườn trồng dâu tây vẫn chưa khắc phục xong thiệt hại do những trận mưa đầu mùa .

Tại TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương - hai địa phương tập trung diện tích dâu tây lớn của tỉnh Lâm Đồng, hầu hết các vườn dâu tây đều bị thiệt hại nặng nề. Hiện tại, các nhà vườn trồng dây tây đã áp dụng nhiều biện pháp để khắc phục các vườn dâu bị hư hại. Tuy nhiên, theo dự tính, phải đến tháng 7, các vườn dâu mới có thể cho năng suất ổn định trở lại.

Dâu tây được ngành nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng xác định là nông sản có thể cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng/ha, nếu như được canh tác hướng công nghệ cao. Nhưng hiện tại chưa có nhiều nông dân có điều kiện để đầu tư trồng dâu công nghệ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TP.HCM đề nghị quản lý Grab, Uber như taxi

VTV.vn - UBND TP.HCM đề xuất bổ sung quy định, điều kiện để quản lý đơn vị cung cấp phần mềm điện tử như Grab, Uber tương tự điều kiện kinh doanh vận tải bằng taxi truyền thống.