Lần đầu tiên Đà Lạt có "con đường tranh"

Tấn Quýnh, Vũ Giang (Ban Thời sự)Cập nhật 14:56 ngày 24/12/2015

Các họa sỹ ở Đà Lạt đang gấp rút hoàn thành các tác phẩm. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)

VTV.vn - Lần đầu tiên, thành phố Đà Lạt có một “con đường tranh” - đường Lê Đại Hành ở trung tâm thành phố, nơi lâu nay vẫn luôn thu hút nhiều du khách.

Ý tưởng hình thành "con đường tranh" không ngoài mục đích đem lại những cảm xúc mới mẻ cho du khách khi đến với Đà Lạt trong dịp Festival Hoa sắp tới.

Hai họa sĩ Vi Quốc Hiệp và Nguyễn Văn Lại đã dành suốt 25 ngày để kiến tạo không gian nghệ thuật dọc theo bờ tường con đường Lê Đại Hành. Thời điểm này, con đường tranh đang trong giai đoạn hoàn thiện. Dọc con đường gần 200 mét, du khách được ngắm nhìn những bức tranh tiếp nối theo một câu chuyện kể về Đà Lạt, thành phố của núi đồi, thông reo, của hoa cùng những điểm nhấn độc đáo của kiến trúc Đà Lạt.

Bằng chất liệu sơn nước, các bức tranh trên tường có độ bền nhiều năm và gợi ra cảm giác sống động cho những tranh vẽ về các công trình kiến trúc được cho là linh hồn của Đà Lạt như Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Xí nghiệp In, ga Đà Lạt….


Phác họa con đường tranh. (Ảnh: VPG)

Phác họa con đường tranh. (Ảnh: VPG)

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Nâng cao trình độ cơ sở bằng tủ sách xã phường

VTV.vn - Tại nhiều xã phường, những cuốn sách đã trở thành tài liệu hướng dẫn hữu ích, giúp đáng kể cho công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Giao diện thử nghiệm VTVLive