Lạng Sơn: Mưa lũ khiến 1 người thiệt mạng

Quý Thông (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 30/07/2015 11:17 GMT+7

VTV.vn - Sau trận mưa ngày 29/7, một số điểm ở thị trấn Đồng Mỏ của huyện Chi Lăng, Lạng Sơn bị ngập úng cục bộ, khiến 01 người thiệt mạng và một số nhà cửa bị cuốn trôi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ, trong những ngày tới sẽ có mưa rất to, dự đoán có thể từ 400 - 500mm. Nếu lượng mưa trên xảy ra trong thời gian ngắn như vậy sẽ tương đương với trận lụt lịch sử năm 1998.

Hiện nay, lũ trên sông Kỳ Cùng tại Lạng Sơn đang lên nhanh với biên độ trên 2,5m, gần đến mức báo động 2. Ngoài ngập lụt, dự kiến lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ cao xảy ra ở các địa bàn miền núi, đặc biệt tại một số địa phương như: Bắc Sơn, Bình Gia, Chi Lăng, Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

UBND tỉnh Lạng Sơn đã có công điện tiếp tục chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các cấp phải duy trì chế độ trực; tiếp tục rà soát các điểm xung yếu, chủ động ứng phó để giảm đến mức thấp nhất các thiệt hại có thể xảy ra trong mưa lũ. Cùng với đó, lực lượng cứu hộ cứu nạn luôn ứng trực 24/24h đảm bảo di dời và sơ tán người dân kịp thời khi mưa lũ kéo về.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive