Mưa lũ gây thiệt hại nghiêm trọng ở Bắc Trung Bộ

Ban Thời sựCập nhật 05:57 ngày 20/09/2015

VTV.vn - Mưa lớn liên tiếp trong những ngày qua tại Bắc Bộ và Trung Bộ, đã khiến lũ trên hầu khắp các sông dâng cao lên mức báo động 2-3.

Ít nhất đã có 10 người thiệt mạng do mưa lũ và giông sét , tập trung ở các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh.

Mưa lũ cũng làm 9 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, hơn 100 nhà bị sạt lở đất, tốc mái và gần 3.200 ngôi nhà bị ngập nước. Bên cạnh đó, có hơn 36.000 m3 đất đá sạt lở trên các tuyến quốc lộ, đường giao thông nông thôn.

Hiện các địa phương đang tập trung công tác khắc phục hậu quả, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại về người, tài sản; huy động mọi biện pháp để tiêu thoát nước nội đồng, tiêu úng cho lúa và hoa màu, nhanh chóng ổn định sản xuất.

Mưa lũ kéo dài ở Bắc Trung Bộ, nhiều xã bị cô lập Mưa lũ kéo dài ở Bắc Trung Bộ, nhiều xã bị cô lập

VTV.vn - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ ngày 15/9 đến nay, trên địa bàn các tỉnh miền Trung có mưa to đến rất to, khiến nhiều địa bàn đã bị cô lập trong nước lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Học ngày học đêm, trẻ có nguy cơ bị chứng rối loạn học tập

VTV.vn - Lịch học dày đặc, hạn chế về thời gian vui chơi dễ khiến trẻ mắc phải các biểu hiện về rối loạn lo âu, tâm lý không ổn định thậm chí trầm cảm.