Mưa rét ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 19:50 GMT+7

VTV.vn - Từ đêm 9/10, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, thời tiết tại Hà Nội đã trở lạnh. Sáng 10/10, không khí kết hợp với mưa trên diện rộng đã ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Trong sáng nay, thời tiết chuyển mùa đã khiến cho số ca nhập viện do các bệnh tim mạch, hô hấp, xương khớp tăng... Ngoài ra, còn có cả những bệnh liên quan đến tiêu hóa.

Các đối tượng mắc bệnh chủ yếu là người già và trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu, nhạy cảm với thời tiết. Theo các bác sĩ, mặc dù không khí lạnh chưa hẳn đã xuống thấp đột ngột, nhưng người dân không được chủ quan để bảo vệ sức khỏe.

Hôm nay, mặc dù là ngày thứ 7, song tại một số nút giao thông ở Thủ đô cũng đã xảy ra ùn ứ cục bộ do lưu lượng xe ô tô cá nhân đông. Cơn mưa rào vào buổi sáng càng khiến giao thông nhiều nơi trở nên lộn xộn. Không gặp khó khăn như vào giờ cao điểm hàng ngày, nhưng để đi qua các tuyến: Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Xuân Thủy, Cầu Giấy... người đi đường cũng rất vất vả.

Người dân Thủ đô co ro trong ngày mưa lạnh đầu mùa Người dân Thủ đô co ro trong ngày mưa lạnh đầu mùa

VTV.vn - Những cơn gió lạnh kèm theo mưa đột ngột ùa về khiến người dân Thủ đô phải mặc thêm áo khoác, quàng khăn khi ra đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI