TV& VIDEO

Mua vé về quê đón Tết: Nỗi khổ của người công nhân

Như Đỗ (VTV9)-Chủ nhật, ngày 31/01/2016 14:54 GMT+7

VTV.vn - Công cuộc tích góp cả năm trời chưa chắc được trọn vẹn khi con đường về quê với nhiều công nhân đang làm việc ở TP.HCM bỗng trở nên xa hơn vì giá vé tăng quá cao.

Câu chuyện tiếp nối của việc đội giá vé lên gấp 3 lần là sự khó khăn của những người công nhân để "săn" được tấm vé phù hợp với túi tiền. Vé ngoài bến có giá cao, còn trong bến lại áp mức phụ thu thay đổi theo từng giai đoạn.

Công cuộc tích góp cả năm trời cũng chưa chắc được trọn vẹn khi con đường về quê với nhiều công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp ở TP.HCM bỗng trở nên xa hơn.

Rất nhiều công nhân đã tranh thủ thời gian nghỉ giữa trưa để ra bến xe mua vé nhưng những người mua được vé Tết là rất hiếm. Do những ngày trước Tết còn vé, để được về quê, nhiều công nhân đành xin nghỉ việc không lương nhiều ngày. Còn rất nhiều công nhân phải tự lo việc đi lại dịp Tết này vì không phải ai cũng xin được nghỉ việc đến 2 - 3 ngày để nằm vật vã ở bến canh mua vé.

Cước vận tải giảm, vé xe Tết vẫn tăng giá 40 - 60 Cước vận tải giảm, vé xe Tết vẫn tăng giá 40 - 60

VTV.vn - Trước thực tế xăng dầu giảm giá mạnh, các DN vận tải trong sức ép phải giảm giá cước đã bắt đầu tiến hành việc giảm giá, nhưng giá vé xe Tết dự kiến sẽ tăng 40-60%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI