Nạn nhân sập giàn giáo tại Hà Tĩnh nhận bồi thường, hỗ trợ 460 triệu đồng

Tố Linh, Trần Hòa (Đài PT-TH Quảng Bình)Cập nhật 20:04 ngày 31/03/2015

đàm phán giữa Công ty Nibelc và đại diện cho những nạn nhân và Công ty Samsung C&T.

VTV.vn - Liên quan đến vụ sập giàn giáo ở dự án Formosa, người nhà mỗi nạn nhân tử vong được nhận 460 triệu đồng, bao gồm: tiền bồi thường, tiền hỗ trợ và tiền bảo hiểm.

Sau quá trình đàm phán giữa Công ty Cổ phần Xây dựng và cung ứng lao động Quốc tế Nibelc - với tư cách là bên bị hại và đại diện cho những nạn nhân và Công ty Samsung C&T - đơn vị chịu trách nhiệm về an toàn lao động tại công trường, hai bên đã đi đến thống nhất mức hỗ  trợ cho mỗi nạn nhân tử vong là 460 triệu đồng.

Trong đó, 400 triệu đồng tiền bồi thường, chi phí mai táng và hỗ trợ khác của Công ty Samsung C&T. 50 triệu đồng tiền bảo hiểm Pjico chi trả mà Công ty Nibelc đã mua cho người lao động trước đó và 10 triệu đồng hỗ trợ của Công ty Nibelc.

Đến thời điểm này, đại diện của Công ty Samsung C&T và Nibelc đã trao số tiền trên cho gia đình của 6 nạn nhân. Đối với nạn nhân bị thương sẽ được chi trả tiền bồi thường sau khi có giám định tỷ lệ thương tật của từng người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Công bố hồ sơ di cư Việt Nam 2016

VTV.vn - Ngày 22/8/2017, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tổ chức buổi Công bố Hồ sơ di cư Việt Nam 2016 tại Hà Nội.

Giao diện thử nghiệm VTVLive