‘Ngâm chuối vào thuốc trừ sâu là quá ác!'

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 22:28 ngày 09/11/2015

VTV.vn - Đây là phát biểu của Bộ trưởng Cao Đức Phát trong cuộc họp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gần đây.

Trước tình trạng vì lợi nhuận mà nhiều người đã bất chấp thủ đoạn để tiêm chất tạo nạc vào thịt, ngâm chuối trong chất diệt cỏ…, những hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Phát ngôn thẳng thắn này của Bộ trưởng Cao Đức Phát đã dành được sự quan tâm của dư luận, có đến hàng nghìn lượt chia sẻ, bày tỏ sự đồng tình.

Đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, thời gian tới sẽ tăng cường, đẩy mạnh, quyết liệt hơn để ngăn chặn tình trạng mất vệ sinh toàn thực phẩm. Tuy nhiên, điều mà dư luận chờ đợi và kỳ vọng đó là phát ngôn này không phải chỉ là khẩu hiệu, giải pháp không phải là giải pháp chung chung. Bởi lẽ từng ngày, từng bữa ăn trong từng gia đình có thể vẫn có sự tồn tại của thịt lợn hóa chất, rau quả đầy thuốc trừ sâu.

Thống kê của Cục Cảnh sát Môi trường, trong năm 2014, số trường hợp tử vong vì ung thư lên đến hơn 80.000 người, 75% trường hợp là do an toàn thực phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Nghệ An: Chồng đỡ đẻ cho vợ ngay trên taxi

VTV.vn - Một người chồng ở Nghệ An đã bất ngờ trở thành người đỡ đẻ cho vợ mình ngay trên xe taxi, khi đang trên đường đưa vợ đến bệnh viện.