Nghệ An: Dân làng Găng hoang mang vì tin đồn bị bỏ bùa thuốc độc

Ban Thời sựCập nhật 08:00 ngày 11/07/2015

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân làng Găng (xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) bất an, lo lắng trước tin đồn cả làng bị người dân tộc trong vùng bỏ bùa thuốc độc.

Những ngày gần đây, hàng trăm hộ dân làng Găng (xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) bất an, lo lắng trước tin đồn cả làng bị người dân tộc trong vùng bỏ bùa thuốc độc. Triệu chứng của bệnh là ngứa mặt, da dẻ nổi mụn đỏ, đêm về không thể nào ngủ được. Nhưng điều đáng nói là Đông,Tây y không thể nào chữa được bệnh này, mà cần phải chữa bằng chính thuốc lá của đồng bào dân tộc.

Ngay lập tức, thông tin này lan truyền rất nhanh rồi nhiều người rủ nhau đi khám các thầy lang ở huyện Quỳ Hợp. Và kỳ lạ thay, rất nhiều người được thầy lang phán rằng họ đã bị bỏ bùa thuốc độc. Tin đồn nối tiếp tin đồn đã gây hoang mang và làm đảo lộn cuộc sống ở làng quê vốn yên ả này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Tuần này, công bố kết luận thanh tra tài sản Giám đốc sở ở Yên Bái

VTV.vn - Sau 4 lần trì hoãn, dự kiến ngày 24/8, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh Yên Bái.

Giao diện thử nghiệm VTVLive