Nghị lực phi thường của nạn nhân chất độc da cam

Quốc Thới, Vân Giang, Mạnh Thiên, Nam TrungCập nhật 10:34 ngày 10/08/2015

VTV.vn - Dù mang trong mình nỗi đau da cam nhưng bằng ý chí và nghị lực phi thường, nhiều nạn nhân chất độc da cam/dioxin vẫn vươn lên hòa nhập cộng đồng và sống có ích.

54 năm đã trôi qua kể từ ngày quân đội Mỹ bắt đầu chiến dịch gieo rắc chất độc da cam/dioxin ở miền Nam Việt Nam, nỗi đau vẫn còn đó. Thứ chất độc chết người không chỉ khiến cho hình hài của những số phận đáng thương bị hủy hoại, mà còn là nỗi đau tinh thần, sự dằn vặt lương tâm của những người cha, người mẹ khi đứa con phải hứng chịu những dị tật từ chiến tranh. Thế nhưng, thay vì chấp nhận số phận, hoàn cảnh nghiệt ngã, nhiều tấm gương da cam đã vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Từ nỗ lực của bản thân cùng với sự giúp đỡ của người dân, chính quyền và các tổ chức xã hội, cuộc sống của những nạn nhân chất độc da cam đã thực sự thay đổi. Giờ đây, nhiều người đã trở thành tấm gương cho hàng triệu người nhiễm chất độc da cam trên cả nước về ý chí và nghị lực. Phóng sự trên đây sẽ giới thiệu về một số tấm gương như vậy tại Thừa Thiên Huế và Cần Thơ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Thách thức, cơ hội và giải pháp phát triển bền vững ĐBSCL

VTV.vn - Đây là một trong nội dung các phiên thảo luận của Hội nghị về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu diễn ra hôm nay (26/9).