Ngư dân Quảng Bình đề nghị khám sức khỏe sau sự cố cá chết

Ban Thời sựCập nhật 16:47 ngày 09/07/2016

VTV.vn - Đề nghị này được đưa ra tại buổi đối thoại với người dân của chính quyền xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Sau khi Chính phủ công bố nguyên nhân sự cố về môi trường biển là do Formosa Hà Tĩnh gây ra, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đối thoại với người dân để lắng nghe ý kiến, tâm tư của ngư dân về khắc phục môi trường biển gửi các cấp thẩm quyền.

Nhiều ý kiến của người dân tập trung vào một số nội dung như: yêu cầu khám sức khỏe, xác định thời hạn khắc phục môi trường, giải pháp hỗ trợ ngư dân về lãi vay ngân hàng, chuyển đổi ngành nghề.

Hiện tại, trên địa bàn xã Cảnh Dương, số người không có việc làm đang ngày càng tăng bởi ngư dân chưa thể ra khơi, chị em phụ nữ không buôn bán, chạy chợ. Vấn đề giải quyết việc làm cho số lao động này cũng đang gặp khó khăn.

Ngư dân Quảng Bình không mặn mà đóng tàu theo Nghị định 67 Ngư dân Quảng Bình không mặn mà đóng tàu theo Nghị định 67

VTV.vn - Sau nhiều năm triển khai, nhiều người dân tại Quảng Bình đã không còn mặn mà với những sự hỗ trợ thông qua việc đóng mới tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Công điện về việc chủ động ứng phó với bão Hato (bão số 6)

VTV.vn - Để chủ động ứng phó với bão số 6, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có công điện như sau.

Giao diện thử nghiệm VTVLive