TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Người dân Quảng Trị không dùng cá chết làm nước mắm

Đoàn Thắng - Hồ ChiếnCập nhật 21:28 ngày 30/04/2016

VTV.vn - Cá dùng làm nước mắm thường được lựa chọn hai nguồn chính là cá cơm và cá nục. Những loại cá này hầu như không bị tác động nhiều của môi trường biển những ngày qua.

Cơ sở sản xuất nước mắm đặc sản Việt Hà, Thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị là một trong số ít cơ sở có uy tín trên địa bàn. Trước thông tin người tiêu dùng lo ngại nước mắm được làm từ cá chết, doanh nghiệp này cho rằng, đó là những thông tin thiếu cơ sở bởi lẽ quy trình làm nước mắm hoàn toàn không đơn giản.

Để có một mẻ sản phẩm nước mắm đảm bảo chất lượng phải mất từ 12 đến 15 tháng kể từ ngày nhập cá. Từ khâu ướp muối cá đang còn tươi đến khi thành chợp và chiết xuất ra nước mắm là quy trình đòi hỏi phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cá dùng làm nước mắm thường được lựa chọn hai nguồn chính là cá cơm và cá nục, những loại cá này hầu như không bị tác động nhiều của môi trường biển những ngày qua. Đối với các loại cá chết thuộc tầng đáy và có giá trị kinh tế cao thì không thể chế biến được nước mắm.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như hạn chế tối đa tình trạng nhập cá chết sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng như làm nguyên liệu chế biến nước mắm, tỉnh Quảng Trị đã tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất và chế biến hải sản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.