Nguyên nhân ban đầu về vụ sập giàn giáo tại Formosa Hà Tĩnh

Liên Liên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 22:53 ngày 27/03/2015

VTV.vn - Hiện các cơ quan chức năng đang tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo, đồng thời xác định trách nhiệm của các đơn vị liên quan

"Vấn đề kỹ thuật liên quan đến hệ thống thủy lực" được xác định là nguyên nhân sơ bộ ban đầu dẫn đến vụ sập giàn giáo ở khu vực thi công giếng chìm của Dự án Formosa. Khi đó, các công nhân vừa đổ xong một cấu kiện, đang hạ giàn giáo xuống để đổ cấu kiện mới thì tai nạn xảy ra.

Để làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan về sự cố này, nhiều câu hỏi đã được đặt ra với Công ty Samsung C&T tại buổi họp báo do tỉnh Hà Tĩnh tổ chức vào sáng nay (27/3). Trong đó, nội dung tập trung về chất lượng thi công, bảo hành bảo trì giàn giáo.

Sự không đồng nhất ý kiến của các đơn vị liên quan đã khiến buổi họp báo nóng lên. Cuối cùng, ông PGĐ Công ty Samsung C&T đã khẳng định lại trách nhiệm về vận hành giàn giáo thuộc về công ty. Tuy nhiên, trách nhiệm về vụ tai nạn thì phải chờ kết luận của đoàn thanh tra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Nâng cao trình độ cơ sở bằng tủ sách xã phường

VTV.vn - Tại nhiều xã phường, những cuốn sách đã trở thành tài liệu hướng dẫn hữu ích, giúp đáng kể cho công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Giao diện thử nghiệm VTVLive