TV& VIDEO

Nhà kho chứa cồn phát nổ, người dân bỏ chạy toán loạn

Theo VOV-Thứ năm, ngày 28/05/2015 06:24 GMT+7

VTV.vn - Đám cháy phát ra nhiều tiếng nổ lớn, khói đen bốc cao hàng chục mét khiến nhiều hộ dân lân cận bỏ chạy toán loạn.

Chiều tối 27/5, Nhà kho chứa cồn của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hải Tuấn - số F1/15 đường Vĩnh Lộc, ấp 6, huyện Bình Chánh, TP.HCM - bất ngờ bốc cháy dữ dội. Đám cháy phát ra nhiều tiếng nổ lớn, khói đen bốc cao hàng chục mét khiến nhiều hộ dân lân cận bỏ chạy toán loạn.

Nhiều người dân phát hiện ngọn lửa bốc lên vào khoảng 17h15 cùng ngày nên đã tri hô, đồng thời huy động bình chữa cháy, nước để dập lửa. Tuy nhiên, khi tiếp cận đám cháy thì cửa nhà kho đã bị khóa kiên cố nên lực lượng tại chỗ đành bất lực đứng nhìn. Chỉ trong ít phút, đám cháy đã phát triển trên diện rộng, bao trùm một phần nhà kho rộng hơn 1.000m2 rồi lan sang Công ty cổ phần in Bưu Điện.

Nhận tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy huyện Bình Chánh và Lực lượng chữa cháy Khu công nghiệp Vĩnh Lộc đã có mặt với 8 xe chuyên dụng và hơn 50 cán bộ chiến sĩ, nhanh chóng cô lập đám cháy, tránh cháy lan ra các khu vực dân cư. Nhiều lực lượng khác của địa phương cũng có mặt hỗ trợ công tác dập lửa, giúp người dân di dời đồ đạc và bảo vệ hiện trường.

Hơn 1 giờ sau, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Dù không có thương vong nhưng đám cháy đã làm đổ sập 12m2 nhà xưởng chứa các loại cồn, thiêu rụi hơn 2 tấn giấy và một số máy móc của Công ty cổ phần in Bưu Điện.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI