Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9

Ban Thời sựCập nhật 06:52 ngày 01/09/2015

VTV.vn - Nhiều chính sách mới bắt đầu có hiệu lực từ tháng 9, trong đó đáng chú ý là chính sách miễn 50% học phí hệ trung cấp hay tăng mức trợ cấp thất nghiệp.

Cụ thể, về trợ cấp thất nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện Điều 52 của Luật Việc làm. Theo đó, từ ngày 15/9, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp mỗi tháng bằng mức lương bình quân của 6 tháng liền kề có đóng bảo hiểm thất nghiệp trước khi thất nghiệp x 60%.

Từ hôm nay (1/9), tất cả học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở đi học trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp đều được giảm 50% học phí, thay vì chỉ học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở trong thời gian 3 năm kể từ ngày tốt nghiệp mới được hưởng quyền lợi này như quy định cũ.

Cũng từ hôm nay, cơ sở y tế tổ chức khám, chữa bệnh BHYT vào ngày nghỉ, ngày lễ, dù không phải vì lý do quá tải, người khám, chữa bệnh vẫn hưởng quyền lợi này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Đăk Nông: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2.400ha rừng

VTV.vn - Có 6 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Đăk Nông cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2.400ha đất rừng người dân đã lấn chiếm trong giai đoạn từ năm 2004 - 2010.

Giao diện thử nghiệm VTVLive