Nhiều ngư dân xin rút tên khỏi danh sách cho vay theo Nghị định 67

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)Cập nhật 16:57 ngày 30/01/2016

Ảnh minh họa

VTV.vn - Hiện tổng số tàu được tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt theo Nghị định 67 là 79 chiếc nhưng có 25 chiếc đã bị rút khỏi danh sách do chủ tàu từ chối tham gia.

Quảng Ngãi là một trong những địa phương triển khai từ rất sớm chính sách cho vay theo Nghị định 67. Tuy nhiên, theo thống kê của các cơ quan chức năng, tiến độ thực hiện chính sách tín dụng đóng mới tàu cá tại Quảng Ngãi còn chậm.

Hiện, tổng số tàu được tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt theo Nghị định 67 là 79 chiếc nhưng có 25 chiếc đã bị rút khỏi danh sách do chủ tàu từ chối tham gia. Nguyên nhân chậm tiến độ chủ yếu là do các Ngân hàng thương mại - Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi chưa quan tâm đúng mức đối với chính sách lớn của Chính phủ, nhất là trong việc tiếp cận, thẩm định hồ sơ, chấp thuận ký hợp đồng tín dụng cho các chủ tàu nằm trong danh sách đối tượng được phê duyệt vay vốn. Một số chi nhánh ngân hàng thương mại chưa thực hiện tốt việc giải ngân cho chủ tàu theo quy định. Hiện chỉ mới có 18 chiếc tàu đã được giải ngân với số tiền trên 94 tỷ đồng trong tổng số 166 tỷ đồng cam kết cho vay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Kiểm tra trình độ và cấp chứng chỉ hành nghề cho bác sĩ 2 năm/lần

VTV.vn - Bộ Y tế sẽ tiến hành kiểm tra trình độ chuyên môn và sẽ cấp chứng chỉ hành nghề cho bác sĩ 2 năm/lần, thay vì việc cấp chứng chỉ duy nhất một lần như hiện nay.