Nhiều sai phạm tại Phân hiệu Trường Trung cấp Y dược Hà Nam

VTV8-Thứ tư, ngày 06/01/2016 10:56 GMT+7

VTV.vn - Các cơ quan chức năng khẳng định Phân hiệu Trường Trung cấp Y dược Hà Nam có nhiều sai sót trong công tác đào tạo tại và yêu cầu nhà trường phải sớm khắc phục.

Vào thời điểm thanh tra, người phụ trách Phân hiệu Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam chưa có bằng cấp chuyên ngành đào tạo sức khỏe, cơ sở không đảm bảo đủ số lượng giáo viên cơ hữu. Học viên đi thực tập tại các bệnh viện huyện không đủ chuyên khoa, không đủ điều kiện thực hành và Phân hiệu không có giáo viên cơ hữu để theo dõi học viên đi thực tập.

Bên cạnh đó, cơ sở này cũng đã tổ chức đào tạo các lớp Dược sĩ chính quy và văn bằng 2 khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép hoạt động. Nhà trường không công khai các mức học phí từng học kỳ và năm học. Mục tiêu đào tạo để xuất khẩu lao động như đăng ký ban đầu với tỉnh cũng không đảm bảo.

Trước thực tế này, đoàn kiểm tra đã tiếp tục đề nghị Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam và Phân hiệu tại Ninh Thuận tiếp tục khắc phục trong thời gian tới.

Riêng, đối với việc đào tạo các học viên có nhu cầu xuất khẩu lao động, ngành chức năng tỉnh Ninh Thuận yêu cầu Phân hiệu tiếp tục lựa chọn các công ty có chức năng đã được Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội cấp phép, có nhiều kinh nghiệm hoạt động xuất khẩu lao động ở nhiều nước và các công ty phải được thông qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận thẩm định hồ sơ.

Phát hiện sai phạm tại các trường bị nghi dạy thiếu môn ở TP.HCM Phát hiện sai phạm tại các trường bị nghi dạy thiếu môn ở TP.HCM

VTV.vn - Đoàn thanh tra của Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM đã phát hiện một số sai phạm tại các trường bị nghi dạy thiếu môn học

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI