Nông dân bị chỉ định dùng thuốc BVTV đắt hơn thị trường

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 17:39 GMT+7

VTV.vn - Nông dân tại một số địa phương đang bị chỉ đạo phải dùng những loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) với giá cao hơn hẳn các loại thuốc cùng công dụng trên thị trường.

Tại tỉnh Thái Bình, hai loại thuốc trừ sâu đục thân do Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh chỉ định dùng trong vụ mùa năm 2015 có giá bán 18.000 đồng/gói và 20.000 đồng/gói dùng để bơm cho một sào lúa. Tuy nhiên, trên thị trường, loại thuốc BVTV cùng công dụng có giá chỉ khoảng 6.000 - 12.000 đồng. Liên quan tới vấn đề này, đại diện Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Thái Bình cho biết, thuốc chỉ định có giá đắt vì đây là loại thuốc ngoại nhập tốt nhất trên thị trường.

Tại Nam Định, các đại lý kinh doanh thuốc BVTV cũng cho biết, Chi cục BVTV tỉnh đã đưa văn bản xuống tận cửa hàng chỉ đạo đích danh loại sản phẩm cần bán. Với một gói thuốc trên thị trường có giá khoảng 10.000 đồng, tại Nam Định, thuốc cùng loại được bán đắt hơn hẳn.

Ở Phú Thọ, sau khi đưa ra các nhãn hàng thuốc BVTV cần sử dụng, những trạm khuyến nông ở địa phương còn kiêm luôn việc bán thuốc với giá bán chênh vài ngàn đồng trên mỗi sản phẩm.

Bất thường đằng sau công văn hướng dẫn dùng thuốc BVTV Bất thường đằng sau công văn hướng dẫn dùng thuốc BVTV

VTV.vn - Đằng sau những công văn hướng dẫn dùng thuốc Bảo vệ thực vật (BVTV) nêu đích danh doanh nghiệp là vô số những điều bất thường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI