Ô nhiễm tại nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã được khắc phục

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vnCập nhật 18:24 ngày 26/05/2015

Công nhân tiến hành phủ bạt bãi xỉ than. (Ảnh: Báo điện tử Chính phủ)

VTV.vn - Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Thuận cho biết, ô nhiễm tại nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) hiện đã được khắc phục.

Sau khi xảy ra sự cố, nhà máy đã huy động nhân công và người dân trong vùng ngày đêm khẩn trương khắc phục tình trạng ô nhiễm. Đến nay, toàn bộ 15 ha diện tích bãi xỉ đã được tưới nước và phủ bạt.

Hiện xỉ than không được đổ ra bãi này mà được lu lèn tưới nước và chứa tại một bãi tạm trong nhà máy. Nhà máy cũng đã phục vụ việc cấp nước cho bãi xỉ, hạn chế tối đa tình trạng bụi xỉ than bay vào khu vực dân cư. Bên cạnh đó, nhà máy cũng đã hoàn thành tuyến đường vận chuyển nội bộ để vận chuyển xỉ than, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường.

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 cũng đã tổ chức họp dân và báo cáo tình hình khắc phục ô nhiễm cho người dân địa phương biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Hàng loạt hoạt động kỷ niệm ngày 19/8 và 2/9 tại Hà Nội

VTV.vn - TP Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Giao diện thử nghiệm VTVLive