"Phải dân chủ trong huy động đóng góp xây dựng nông thôn mới"

Quang Hiệu (Ban Thời sự)Cập nhật 22:19 ngày 06/11/2015

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã yêu cầu các địa phương phải dân chủ trong việc huy động đóng góp xây dựng nông thôn mới.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, gần đây một số địa phương có biểu hiện chạy theo thành tích, nóng vội, dẫn đến việc huy động góp sức dân quá mức; đánh giá chất lượng nông thôn mới nhiều nơi xuề xòa, tự hạ thấp chất lượng một số tiêu chí khi xét đạt gây bất bình trong dư luận...

Trước thực trạng trên, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu: Việc huy động đóng góp xây dựng nông thôn mới của người dân phải được bàn bạc dân chủ; phải được sự đồng tình và nhất trí của người dân. Tuyệt đối không được yêu cầu dân đóng góp bắt buộc, quá sức dân. Việc huy động các nguồn lực ngoài ngân sách phải tùy thuộc vào khả năng, hoàn cảnh cụ thể của từng vùng, từng địa phương.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng yêu cầu các địa phương không thực hiện xây dựng nông thôn mới khi không có nguồn kinh phí đảm bảo, không để nợ đọng xây dựng cơ bản.

Xây dựng NTM - Nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ mới Xây dựng NTM - Nhiệm vụ trọng tâm của MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ mới

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xác định, xây dựng Nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp mặt trận nhiệm kỳ tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Nhiều tác phẩm nghệ thuật, cổ vật quý hiếm được đấu giá trong chương trình QUI E ORA

VTV.vn - Nhiều vật dụng cao cấp, cổ vật, tác phẩm nghệ thuật quý hiếm của Italy và Việt Nam sẽ được đưa ra đấu giá tại chương trình nghệ thuật từ thiện QUI E ORA tổ chức tối 22/9.