Phạt công ty xả thải chất Xianua vượt ngưỡng 1.900 lần hơn 200 triệu đồng

Ban Thời sựCập nhật 16:14 ngày 22/10/2015

VTV.vn - Sau khi có kết quả kiểm nghiệm một số mẫu nước thải của Công ty TNHH Shinhan Vina, Công an TP Hà Nội đã hoàn tất hồ sơ trình UBND TP Hà Nội để ra quyết định xử phạt.

Công an TP Hà Nội đã hoàn tất hồ sơ trình UBND TP Hà Nội để ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Shinhan Vina (tổ 17, đường Sài Đồng, phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội) số tiền hơn 277 triệu đồng về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Kết quả giám định cho thấy, công ty này xả thải ra môi trường có 6 thông số vượt quy chuẩn cho phép. Trong đó đáng chú ý là chỉ tiêu Niken vượt 2,9 lần; chỉ tiêu Đồng vượt 65 lần; chỉ tiêu COD vượt 2,2 lần và đặc biệt chỉ tiêu tổng chất cực độc Xianua vượt 1.900 lần.

Công ty TNHH Shinhan Vina hoạt động trong lĩnh vực sản xuất trang sức mạ, phụ kiện thời trang nên trong quá trình vận hành thường thải ra môi trường nhiều chất độc hại.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

VTV.vn- Những ngày qua, dư luận đang bàn luận nhiều đến sự thiếu minh bạch trong việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, khiến một thương hiệu điện ảnh lớn có nguy cơ biến mất.