PTtg Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tình hình chống buôn lậu tại An Giang

Mỹ Duyên - Tuấn Khôi (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 04/01/2016 16:09 GMT+7

Sáng 4/1/2016, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình thực tế phòng chống buôn lậu tại Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (An Giang).

VTV.vn - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình thực tế phòng chống buôn lậu tại Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên.

Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên là một trong những điểm nóng về buôn lậu trong năm 2015 tại An Giang. Do tiếp giáp với Campuchia, địa hình hiểm trở, phía bên kia biên giới lại có nhiều kho hàng chuyên tập kết hàng hóa nhập lậu về Việt Nam nên công tác phòng chống buôn lậu gặp nhiều khó khăn.

Phó Thủ tướng đề nghị, để công tác phòng chống buôn lậu có hiệu quả, các lực lượng chống buôn lậu phải thực sự trong sạch, không bảo kê, bao che. Nhất định không nối giáo, tiếp tay cho buôn lậu. Chỗ nào làm sai phải kỷ luật cán bộ, luân chuyển đi chỗ khác. Bên cạnh đó, cần có chế độ "thưởng nóng" cho các lực lượng làm tốt, khen thưởng xứng đáng, biểu dương kịp thời, cũng như nhân rộng phong trào tiểu thương cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng. Các Bộ, ngành chức năng cũng cần trang bị phương tiện làm việc cho lực lượng chuyên trách để công tác phòng chống buôn lậu có hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

 

 

TIN MỚI